facebook-pixel

Hướng dẫn bảo quản hồng treo gió Đà Lạt

Hồng treo gió là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đà Lạt. Được làm từ nhiều loại hồng tươi nhưng tiêu chuẩn vẫn là từ quả hồng trứng không hạt, món ăn mang đến cho người thưởng thức sự kết hợp độc đáo giữa hương vị tươi ngon của quả hồng và sự thanh mát của gió Đà Lạt. Hồng treo gió Đà Lạt không chỉ đơn thuần là món ăn vặt mà con mang đến 7 giá trị tuyệt với cho sức khoẻ, là món quà tặng cho ông bà cha mẹ và người thân vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, để giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của hồng treo gió Đà Lạt, bạn cần biết cách bảo quản món ăn này một cách đúng đắn. Dưới đây là một số hướng dẫn bảo quản hồng treo gió đà lạt mà bạn có thể tham khảo:

+ Bảo quản hồng treo gió trong ngăn lạnh: Đây là cách bảo quản hồng treo gió đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần cho hồng treo gió vào túi hút chân không, sau đó cho vào ngăn lạnh (nhiệt độ 0 đến 10 độ C). Với cách này, hồng treo gió có thể bảo quản được nhiều tháng liền mà không bị mất hương vị. Hồng sẽ ngon nhất khi được giữ lạnh, quả hồng sẽ săn mật lại dẻo và rất ngon.

+ Bảo quản hồng treo gió trong ngăn mát: bạn có thể bảo quản hồng treo gió trong ngăn mát của tủ lạnh trong điều kiện nếu đã khui dùng và còn dư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hồng treo gió sẽ có hiện tượng chuyển màu sang thẫm sau 5 ngày nếu không được giữ đủ độ lạnh. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của hồng treo gió, nhưng sẽ làm mất đi sự bắt mắt của món ăn. Bạn cũng cần đóng kín túi sau mỗi lần sử dụng, không để hồng treo gió tiếp xúc với không khí.

Bảo quản hồng treo gió ở nhiệt độ ngoài: Thường thì đây là khoảng thời gian dành cho việc vận chuyển, hồng sẽ được đảm bảo chất lượng trong khoảng 5 ngày nhờ vào túi hút chân không chuyên dụng của Shop. Sau khi nhận được sản phẩm quý khách vui lòng bảo quản hồng ở tủ lạnh ngăn đông để hồng có thể phục hồi lại chất lượng như ban đầu.

Thu Ha Food gửi đến quý khách hàng một bài viết về hướng dẫn bảo quản hồng treo gió Đà Lạt. Thu Ha Food hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho quý khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng liên hệ với Shop. Chúc quý khách một ngày tốt lành !